Tiếng Việt

Không gian cổ kính- Điểm hẹn văn hóa Chăm hoài cổ tại Khu du lịch sinh thái Natural Paradise Ninh Thuận

Tĩnh lặng trong khu vực bảo tồn Quốc gia Núi Chúa, khu sinh thái Natural Paradise đưa du khách bước vào thế giới văn hóa Chăm Pa huyền bí và độc đáo. Những giá trị quý giá không ngừng được lưu giữ, tôn tạo và phát triển trên vùng đất đặc biệt của cộng đồng Chăm Ninh Thuận.

Không gian kiến trúc cổ kính gợi nhớ quá khứ vàng son

Văn hóa Chăm Pa là một trong những sắc màu vô cùng nổi bật trong bức tranh văn hóa Việt Nam. Những giá trị độc đáo vẫn còn được gìn giữ qua hàng ngàn năm lịch sử thông qua kiến trúc, điêu khắc, âm nhạc, trang phục, nghề gốm, nghề thổ cẩm,… Ngày nay, nét đẹp huyền bí của văn hóa Chăm vẫn được tích cực gìn giữ theo nhiều cách. Hòa vào xu hướng tôn tạo giá trị tuyền thống văn hóa Chăm, Khu sinh thái Natural Paradise đã ra đời.

Các tòa nhà mô phỏng lối kiến trúc đền tháp và điêu khắc nổi tiếng của những tòa tháp Chăm. Những cột gỗ lớn xếp thành hàng, lồng đèn đỏ và mái che cách điệu lợp ngói đỏ tươi mang đến một không gian ấm cúng và sang trọng. Bên trong những đình đài, nhà hàng, tòa nhà, du khách được tận hưởng không khí trong lành, hòa quyện cùng thiên nhiên, thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc căng thẳng.

Không gian bên trong KDL Natural Paradise càng thêm nổi bật bởi những bức phù điêu lấy cảm hứng từ nghệ thuật điêu khắc Chăm cổ. Và đặc biệt nhiều tác phẩm từ làng gốm Bàu Trúc nổi tiếng cũng được trưng bày để giới thiệu đến du khách nghề gốm truyền thống được UNESCO công nhận.

Giữ gìn nhiều giá trị văn hóa Chăm đặc sắc

Bên cạnh không gian cổ kính với nhiều chi tiết hoài cổ, Natural Paradise còn không ngừng tôn vinh những giá trị độc đáo của âm nhạc, nghệ thuật, làng nghề thủ công của địa phương.

Định kỳ 1 – 2 lần mỗi tháng, Natural Paradise tổ chức những buổi biểu diễn điệu múa Chăm truyền thống. Thông qua màn trình diễn khéo léo của những nghệ sĩ hàng đầu, quý khách sẽ được hòa mình vào âm nhạc, vũ điệu huyền bí chỉ có trong cộng đồng Chăm.

Du khách có thể trải nghiệm trở thành những chàng trai cô gái Chăm trong những bộ trang phục truyền thống thật đẹp đến từ làng dệt Mỹ Nghiệp.

Tại Natural Paradise bạn cũng được chiêm ngưỡng nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc và tự tay làm ra một vài sản phẩm mang về.

Theo cách của riêng mình KDL Natural Paradise góp phần quan trọng vào gìn giữ nét đẹp của thiên nhiên và nền văn hóa Chăm Pa. Mời quý khách lên lịch ngay hôm nay để khám phá nét đẹp thú vị của khu du lịch sinh thái mới nổi trên cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam nhé!