Tiếng Việt

Trải nghiệm câu cá & kéo vó

Dạy con trẻ tự lập thông qua trò câu cá & kéo vó tại Natural Paradise

Mỗi lần câu được một chú cá nhựa cũng làm trẻ cười òa lên thích thú, hãy tưởng tượng đó là chiếc cần câu thật sự, một chú cá còn sống đang tung tóe nước,… sẽ còn làm trẻ phấn khích đến nhường nào. Hãy để trẻ có cơ hội chạm tay vào thiên nhiên tại Khu sinh thái Natural Paradise và những trò chơi câu cá, kéo vó vô cùng thú vị!

Con tự lập hơn qua trò chơi câu cá tại Natural Paradise

Dạy con cách tự xoay sở để có được con cá đầu tiên trong cuộc đời mình. Một bài học thực tế vui nhộn và ý nghĩa cả gia đình có thể trải qua cùng nhau tại Khu du lịch sinh thái Natural Paradise.

Cảm giác kỳ diệu khi con tự mình làm hết được mọi việc từ quăng cần câu đến vật lộn với chú cá mạnh mẽ. Thành quả hội tụ cả sự nỗ lực, sự kiên nhẫn, dẻo dai, cả niềm hi vọng và động viên của bố mẹ. “Đây là con cá đầu tiên trong cuộc đời con”, và con sẽ còn nhận nhiều “con cá” tuyệt vời hơn thế nữa bằng sự tự lập mà ngày nay bố mẹ đã dạy dỗ.

Trò chơi câu cá thực tế tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều niềm vui, phút giây thư giãn cho cả gia đình. Đặc biệt là những bài học đầu đời về tính tự lập, kiên trì, óc quan sát, sự kết hợp khéo léo giữa tay và mắt cực kỳ ý nghĩa đối với trẻ thơ.

Con sẽ học được những gì từ trò chơi kéo vó?

Cái vó gắn liền với đời sống nông dân vùng sông nước ngày nay cũng chỉ còn xuất hiện trong ký ức xa xăm, về một miền quê yên ả, nơi có mẹ cha sớm hôm cất vó nuôi con khôn lớn nên người. Có thể thế hệ 9X về sau nhiều bạn trẻ sẽ không còn trông thấy hoặc biết đến cái vó. Với mong muốn mang lại nhiều giá trị di sản miền quê Việt Nam, dịch vụ kéo vó tại Natural Paradise sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho du khách.

Cái vó mang hình dạng như chiếc nón lá nằm ngửa, bên dưới là một mảnh lưới rộng được kết dính vào những thanh tre đan chéo nhau theo kiểu chữ thập gọi là càng vó. Người ta cột một sợi dây vào trung tâm của vó để dễ dàng đặt vó xuống hay nhấc vó lên. Theo mỗi một nhịp cất vó là một lần chủ vó hồi hộp, cười như nở hoa khi được một mẻ cá to. Bài học cất vó đầy thân tình gợi nhớ lên rất nhiều kỷ niệm. Và cũng thêm một lần con trẻ được biết đến những giá trị truyền thống thật đẹp của quê hương mình.

Cùng thiên thần nhỏ của bố mẹ hòa mình vào thiên nhiên, vỡ òa thích thú với trò chơi câu cá & kéo vó tại Natural Paradise Ninh Thuận ngay hôm nay!