Tiếng Việt

Chiêm ngưỡng vũ điệu truyền thống Chăm tại Natural Paradise Ninh Thuận

Những điệu múa Chăm duyên dáng bên đền tháp luôn có một sức hấp dẫn làm say lòng du khách. Đến với Natural Paradise Ninh Thuận quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những làn điệu ca múa nhạc truyền thống đặc sắc của cư dân bản địa.

Điệu múa kết tinh tài hoa, trí tuệ, nghệ thuật của cộng đồng người Chăm

Theo các nhà nghiên cứu, múa Chăm có khoảng 80 điệu riêng biệt tượng trưng cho 80 vị thần theo tín ngưỡng của người Chăm. Trong đó có 4 nhóm múa chính bao gồm: Múa quạt, múa đạp lửa, múa khăn và múa đội nước.

Múa Chăm gắn liền với nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng, các vị thần linh và đời sống thường nhật của cộng đồng. Điệu múa quạt thường xuất hiện trong lễ hội Ka-tê, múa đội nước gắn liền với những dịp sinh hoạt chung. Và nhiều điệu múa nghi lễ với gậy, thúng, các vật dụng quen thuộc trong cuộc sống được thể hiện một cách tài tình.

Hòa hợp cùng nhạc cụ dân gian truyền thống trong văn hóa Chăm

Góp phần hoàn chỉnh cho những vũ điệu Chăm không thể thiếu bộ 3 nhạc cụ quan trọng nhất bao gồm: Trống Ghi-năng, trống Paranưng và kèn Saranai. Đây cũng là những nhạc cụ không thể vắng mặt trong bất cứ nghi thức nào của cộng đồng Chăm từ Quảng Nam đến Ninh Thuận, Bình Thuận và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Natural Paradise Ninh Thuận điểm giao thoa văn hóa Chăm tuyệt sắc

Các điệu múa Chăm được thực hiện trong không gian văn hóa đền tháp với những hình thức nghi lễ, hát khấn, nhạc lễ ca tụng các vị thần linh. Và ngày nay nét đẹp của những vũ điệu say đắm này đã được tái hiện ở nhiều địa danh du lịch nổi tiếng. Khu sinh thái Natural Paradise Ninh Thuận cũng trở thành một trong những điểm giao thoa văn hóa Chăm được nhiều du khách yêu thích.

Định kỳ 1 – 2 lần mỗi tháng, các điệu múa dân gian của người Chăm được các nghệ nhân thể hiện khéo léo trong không gian xinh đẹp của Natural Paradise. Một dịp tuyệt vời để du khách vừa tham quan nghỉ ngơi thư giãn vừa chiêm ngưỡng giá trị văn hóa phi vật thể độc đáo bậc nhất trên vùng đất Ninh Thuận.

Bạn đã có hẹn với Ninh Thuận, đừng bỏ lỡ KDL Natural Paradise Ninh Thuận độc đáo và liên hệ ngay với chúng tôi để chọn đúng dịp tổ chức múa Chăm truyền thống nhé!